125,000đ
Rượu Vodka Minsk
Giá bán: 155,000đ
Giao hàng tận nơiMiễn phí (HCM)
Tình trạng:
hỗ trợ khách hàng 24/7
MR. PHONG: 0909 146364
MS. YẾN: 0938-791-148
MR. PHONG: 0909 146364
MS. YẾN: 0938-791-148
Thời gian làm việc
THỨ 2-CN: 8.00-19.00 NGÀY LỄ: 9.00-18.00
THỨ 2-CN: 8.00-19.00 NGÀY LỄ: 9.00-18.00
Chi tiết
8.0 trên 10 được 7 bình chọn
Rượu Vodka Minsk 700 ml – 40%
Rượu Vodka Minsk vốn được sản xuất ở Nga từ thế kỷ 12, ngay tên gọi của nó cũng có nghĩa là rượu mạnh, từ vodka theo tiếng Nga nghĩa là “ít nước” mà nhiều cồn. Vodka du nhập đến nhiều nước khác vào thời kỳ một số người Nga di tản ra nước ngoài để tránh bị khủng bố vì chống đối Nga hoàng. Theo truyền thống tại Nga, vodka thường được cất vào ngăn đá cho thật lạnh rồi mới lấy ra uống (uống nguyên chất sau khi làm lạnh), thỉnh thoảng có cho thêm hương vị gì đó như ớt, vỏ chanh hay vỏ cam. Ở các nước phương Tây, người ta cũng thích dùng làm nguyên liệu cho các loại Cocktail, từ đơn giản Wodka Lemon, Screw Driver đến màu mè như White Russian, Sex on the beach, Swimming Pool,…….. Vodka có khả năng kích thích tiêu hóa và làm ấm cơ thể, lại rất tinh khiết nên ít gây tác dụng phụ. Không có gì giúp bạn vượt qua mùa đông khắc nghiệt ngoài một ly vodka 50% được thêm hương vị của ớt cả.
Đến cuối thế kỷ 19, Vodka Nga được đưa vào sản xuất công nghiệp và trở thành một ngành kinh tế đáng kể. Vào thời kỳ này đã xuất hiện một số “vua rượu”. Đó là những nhà doanh nghiệp Nga lừng danh như anh em nhà Smirnoff, Standard, .…Họ là các nhà cung cấp rượu cho Hoàng gia Nga và triều đình nhiều nước châu Âu với những bí quyết nấu rượu gia truyền riêng. Các nhà sản xuất này tự hào ghi trên nhãn hiệu Vodka của mình.
Ngày xưa, người ta cất rượu Vodka bằng nước lấy từ sông Moscow. Hiện nay, vì nước sông đã bị ô nhiễm nên các nhà máy rượu lấy nước mạch từ lòng đất, cũng có khi lấy nguồn nước tự nhiên từ các dòng sông băng của Nga. Sau đó nước qua giai đoạn xử lý trước theo 1 công nghệ bí truyền của riêng từng nhà máy cho đến khi các khoáng chất đạt đến hàm lượng đặc biệt. Rồi nước lại được xử lý lại lần nữa trước khi lọc. Đó là một loại nước đặc biệt, làm cho Vodka Nga có mùi vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Điều làm cho Vodka Nga có tính chất khác biệt so với các loại rượu trắng của các nước khác là độ tinh khiết của rượu, mà đến cuối thế kỷ 18 người Nga đã đạt được bằng phương pháp lọc rượu nhiều lần. Dĩ nhiên, việc lọc nhiều lần làm cho giá thành rượu tăng lên. Trong các trang viên mênh mông của mình, các vị điền chủ Nga xây những lò nấu rượu lớn và thường lọc rượu tới hai, ba lần. Người ta dùng sữa, lòng trứng trắng và nhiều chất phụ gia khác để lọc Vodka.
Mặc dù bia đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng người ta chỉ coi nó là thứ đồ giải khát và không thể đọ nổi với Vodka. Một loại nổi tiếng và được ưa chuộng như vậy, dĩ nhiên là nhiều nơi trên thế giới đua nhau sản xuất. Họ làm cho công thức của Vodka bị biến đổi, vì vậy, chất lượng rượu giảm sút. Dĩ nhiên, nước Nga luôn chú ý đấu tranh bảo vệ thương hiệu Vodka của mình. Thế kỷ 20 đã để lại dấu ấn của mình trong lịch sử phát triển rượu Vodka, xuất hiện nhiều mác rượu Vodka mới như Putinka, Gzhelka, Dolgoruki, Xtolichnaya, Rublevka, dvoynaya, kazenka.